Chào mừng quý khách

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • TÀI NGUYÊN DẠY HỌC

  TRA TỪ ĐIỂN ONLINE


  Tra theo từ điển:  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_3_te_bao.flv Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Wina.jpg Chang_luoi.flv Num_tuyen_to.flv Doi_kim_doi_chan_xuc_giac.flv Em_co_biet.flv 000f3fb6.flv IMAG0814.jpg Images_1.jpg Diendanhaiduongcom19072_1.jpg Tim_lai_nguoi_xua.swf To_quoc_goi_ten_minh122.swf 2010.jpg IMAG0309.jpg Images_8.swf Qua_trinh_nguyen_phan__Sinh_Hoc_92.flv Bai_ca_nguoi_giao_vien_nhan_dan.swf Cay_nap_am.jpg DroseraburmanniiVahl.jpg

  Sắp xếp dữ liệu

  What time ???

  Gốc > Tin Giáo Dục > Tin tức giáo dục >

  Gia đình học sinh bị điện giật chết

  Gia đình học sinh bị điện giật chết khởi kiện Cập nhật lúc : 3:40 PM, 03/09/2009Đại diện gia đình học sinh tử vong vì rò điện tại cột điện chiếu sáng số 86, anh Cồ Quốc Huy cho biết, gia đình đã hoàn tất thủ tục khởi kiện Công ty Chiếu sáng Công cộng TP HCM ra Tòa án nhân dân quận 5.>>Một học sinh tử vong vì điện giật trên đườngAnh Cồ Lê Huy, chú ruột cháu Duy khẳng định: “Gia đình không kiện vì tiền bồi thường. Chúng tôi muốn một giải thích công bằng, khách quan và có căn cứ từ các đơn vị có liên quan đến cái chết của cháu tôi”.

  Theo anh Huy, việc gia đình khởi kiện nhằm cảnh báo đến cho toàn xã hội, để không có thêm một cái chết tương tự xảy ra.
  Sự tắc trách của các ngành hữu quan gây nên nhiều tai nạn oan uổng cho người dân? Ảnh: internet.

  Theo anh Huy, sau khi xảy ra sự việc dẫn đến cái chết của cháu Duy, đại diện Công ty Chiếu sáng công cộng cũng đến thăm hỏi, chia buồn cùng và hỗ trợ gia đình một số tiền để lo cho việc an táng, nhưng gia đình không nhận số tiền hỗ trợ này. "Hiện chưa có lãnh đạo nào của Công ty Chiếu sáng công cộng chính thức nhận trách nhiệm", anh Huy bức xúc.

  Trước đó, ngày 13/4, chị Phan Thị Thanh Tuyền cũng tử vong do chập điện tử vong đường Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình.
  Theo Luật sư Nguyễn Xuân Chung, Đoàn luật sư TP HCM,  đối với các vụ án kiểu này, cơ quan điều tra phải chứng minh được nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Duy là do yếu tố chủ quan (sai sót kỹ thuật). Nếu căn cứ lập luận này của ông Huệ, khả năng khởi tố vụ án hình sự là gần như không thể.
  Trao đổi với Đất Việt hôm nay, Giám đốc Công ty Chiếu sáng công cộng TP HCM Trần Trọng Huệ cho biết, bước đầu, cơ quan này đã xác định được nguyên nhân của việc rò điện dẫn đến cái chết của em Cồ Quốc Duy.

  Theo ông Huệ, thời điểm đó nước ngập nặng, hộp điện của trụ đèn 86 này bị ngâm nước trong nhiều giờ đồng hồ. Các mối của hộp điện bị nước thẩm thấu, khiến rò điện gây ra cái chết của cháu Duy. "Nguyên nhân dò điện rò điện là do khách quan", ông Huệ nói.

  Ở một góc độ khác, theo một chuyên gia ngành điện của TP HCM,  nguyên nhân sự việc không hoàn toàn là do yếu tố khách quan, với hai lý do. Thứ nhất, đối với hệ thống cột đèn chiếu sáng bằng kim loại nói riêng và các thiệt bị điện nói chúng phải có thết bị tiếp địa (đất) an toàn. Trong trường hợp xảy ra một sự cố nào đó thì bộ phận tiếp địa này sẽ tác động lên CP (cầu dao tự động) đầu nguồn để tác động, cắt ngay nguồn điện.

  Thứ hai, các đầu mối trong trụ điện của cột đèn được quấn bằng băng keo cách điện. Theo đó, các băng keo cách điện này phải tính đến những trường hợp sự cố mà ngập nước là một trong sự cố đó. Đối với trường hợp này, theo giải thích của ông Huệ thì các băng keo cách điện chưa đảm bảo các điện kiện an toàn về kỹ thuật nên mới rò điện.
  Chí Kiên 

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Thị Tây Phụng @ 22:58 03/09/2009
  Số lượt xem: 391
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến