Chào mừng quý khách

2 khách và 0 thành viên

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • TÀI NGUYÊN DẠY HỌC

    TRA TỪ ĐIỂN ONLINE


    Tra theo từ điển:



    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Đơn điệu
    Bình thường
    Ý kiến khác

    Ảnh ngẫu nhiên

    Bai_3_te_bao.flv Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Wina.jpg Chang_luoi.flv Num_tuyen_to.flv Doi_kim_doi_chan_xuc_giac.flv Em_co_biet.flv 000f3fb6.flv IMAG0814.jpg Images_1.jpg Diendanhaiduongcom19072_1.jpg Tim_lai_nguoi_xua.swf To_quoc_goi_ten_minh122.swf 2010.jpg IMAG0309.jpg Images_8.swf Qua_trinh_nguyen_phan__Sinh_Hoc_92.flv Bai_ca_nguoi_giao_vien_nhan_dan.swf Cay_nap_am.jpg DroseraburmanniiVahl.jpg

    Sắp xếp dữ liệu

    What time ???

    Gốc > AN TOÀN THỰC PHẨM >

    Bảo quản vitamin C trong thực phẩm khi nấu nướng

    Làm sao để bảo quản được vitamin C trong quá trình nấu nướng? Bạn có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây.

    - Những loại trái cây chín và có màu sáng được trồng tự nhiên dưới ánh nắng sẽ có nhiều vitamin C hơn so với những loại được trồng trong nhà kính có mái che. Do vậy, bạn nên chọn mua những loại trái cây trồng tự nhiên.

    - Cố gắng không phơi trần các loại rau xanh và trái cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

    - Chỉ sử dụng các loại dao làm bằng chất liệu thép không gì để gọt vỏ và cắt rau xanh cũng như trái cây.

    - Sử dụng ngay những loại rau xanh và trái cây đã được gọt vỏ.

    - Nên giữ nguyên hình dáng của rau xanh khi luộc hoặc thái, cắt chúng thành những khoanh, miếng lớn thay vì thái nhỏ chúng ra.

    Bảo quản vitamin C trong thực phẩm khi nấu nướng

    - Không ngâm rau xanh và trái cây trong nước sau khi đã rửa chúng sạch sẽ. Thay vào đó, hãy dùng khăn giấy để thấm hết lượng nước còn bám trên rau xanh và trái cây.

    - Trong quá trình nấu, hãy cho rau vào khi nước đã sôi, tuyệt đối không cho rau vào nồi khi nước còn nguội.

    - Chỉ nên dùng muỗng hoặc vá bằng gỗ để đảo rau xanh trong quá trình nấu thay vì dùng muỗng, vá bằng kim loại. Kim loại sẽ hoạt động như một chất xúc tác phá hủy vitamin C trong thức ăn.

    - Phải đảm bảo rằng lượng nước đun nấu trong nồi ngập hết phần rau xanh cần nấu. Nếu để rau tiếp xúc với không khí khi đang được đun nấu, không khí sẽ phá hủy vitamin C trong rau.

    - Luôn đậy nắp nồi khi chế biến món rau hấp. Phương pháp hấp sẽ tạo ra áp lực tống ô xy ra ngoài. Do đó, vitamin C sẽ bị ô xy hóa (phân hủy) nhiều hơn mức bình thường.

    - Đối với món rán, nên sử dụng thật nhiều dầu ăn để mỗi miếng rau luôn được bao phủ bởi một lớp dầu mỏng. Điều này góp phần ngăn không làm lượng vitamin C bị mất đi đồng thời còn giúp cho rau không tiếp xúc trực tiếp với ô-xy. Bạn chỉ cần cho đủ lượng dầu ăn cần dùng và đảo thật đều tay trong quá trình nấu các loại rau.

    - Càng được hâm nóng lại nhiều lần thì hàm lượng vitamin C bị mất đi càng nhiều. Do đó, nên dùng những món rau trong vòng khoảng một giờ kể từ khi chúng được nấu xong.

    - Muối sẽ giúp bảo vệ vitamin C trong thức ăn. Đó là lý do giải thích tại sao bạn nên cho thêm muối vào trong nước luộc rau. Cần cho muối vào rau ngay sau khi thái, cắt rau để làm món rau trộn tươi ngon hơn.

    - Luôn đậy nắp nồi khi nấu các món ăn có rau.


    Nhắn tin cho tác giả
    Lê Thị Tây Phụng @ 23:56 14/03/2012
    Số lượt xem: 573
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến